Bài học đắt giá cho những người mê tín dị đoan

Nguyễn Thị K (sinh ngày 10 tháng 4 năm 1960; trú tại: thôn X, xã Y, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) lợi dụng sự cả tin, mê tín mù quáng của một số người đã lập bàn thờ tại gia đình để hành nghề mê tín dị đoan như lên đồng, cho thuốc, chữa bệnh, cho bùa phép để hưởng lộc đối với những người mê tín tìm đến nhà K.

Khi tạo được lòng tin, Kđã dùng thủ đoạn gian dối bằng cách yêu cầu họ đưa tiền để cúng bổn mạng hoặc cúng lấy lộc để chiếm đoạt tài sản của những người bị hại. Từ năm 1999 đến cuối năm 2012, Nguyễn Thị K đã lừa đảo chiếm đoạt của 06 người bị hại với tổng số tiền 3.585.000.000 đồng.

Ngày 27/11/2013, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đưa ra xét xử lưu động vụ án đối với bị cáo Nguyễn Thị K tại Ủy ban nhân dân xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Hội đồng xét xử sơ thẩm đã kết án và xử phạt bị cáo K 18 năm tù về tội ” Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điểm a khoản 4 Điều 139 của Bộ luật hình sự.

Mức án đã tuyên đã thể hiện đươc chính sách khoan hồng và tính nghiêm minh của pháp luật. Vụ án này cũng đã để lại một bài học đắt giá cho những người mê tín dị đoan.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phiên tòa rút kinh nghiệm đối với bị cáo lái xe 90km/h không làm chủ tốc độ khi lái xe

Thực hiện Quy chế phối hợp của Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát …

X