BỊ XỬ PHẠT 09 THÁNG TÙ VÌ TRỘM CẮP ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Ngày 24/11/2020, Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm xử phạt bị cáo N.H.L, sinh năm 1997 (trú tại: Thôn Q, xã B, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) 09 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Khoảng 04 giờ 30 phút ngày 20/6/2020, bị cáo N.H.L đang chơi game tại quán Internet ADC (bên cạnh quán Overdor) đi qua quán Internet Overdor thuộc tổ dân phố Hương Lộc, thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn để tìm nước uống. Khi vào quán, bị cáo L thấy điện thoại IpnoneX của anh N.V.T để trên bàn của anh T1 (lúc này anh T1 đã ngủ). Bị cáo L đi qua đi lại hai lần không thấy ai chú ý đến mình nên bị cáo lén lút trộm cắp điện thoại trên rồi mang đến tiệm điện thoại di động của anh N.V.H tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình bán chiếc điện thoại vừa trộm cắp được cho anh H với số tiền 2.200.000 đồng. Sau khi ngủ dậy, anh T1 phát hiện điện thoại đã bị mất nên báo cho anh T biết, sau đó anh T làm đơn báo cáo gửi Cơ quan Công an. Theo kết quả định giá tài sản thì điện thoại IpnoneX mà bị cáo L đã trộm cắp của anh T có giá 11.090.000 đồng.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Sơn đọc Cáo trạng
Hội đồng xét xử tuyên án

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình giống như cáo trạng đã truy tố và thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét tính chất hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên xử bị cáo N.H.L 09 tháng tù. Đồng thời, tổng hợp hình phạt 09 tháng tù của bản án số 49/2020/HSST ngày 16/9/2020 của Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Tổng hình phạt chung của hai bản án buộc bị cáo phải chấp hành là 18 tháng tù.

                                                         Nguyễn Văn Liêm – Thư ký Tòa án

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sửa một số điều của BLTTHS để giải quyết những vấn đề cấp bách phát sinh do thiên tai, dịch bệnh

Việc sửa một số điều của BLTTHS để bảo đảm giải quyết những vấn đề …

X