Chi bộ Tòa án tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng cuối năm

Chiều ngày 28/12/2020, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 12/2020 để đánh giá tình hình công tác tháng qua và chỉ đạo công tác thời gian tới.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Bí thư Chi bộ, Chánh án; đồng chí Châu Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và toàn thể đảng viên trong Chi bộ. Đồng chí Thọ thay mặt Chi bộ thông tin đến toàn thể đảng viên về tình hình thời sự trong nước và quốc tế theo thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo Huyện ủy; quán triệt các văn bản của Đảng và đánh giá diễn biến tư tưởng của đảng viên trong tháng qua; đánh giá việc thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 – khóa XII của Đảng về đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, những biểu hiện “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Ngoài ra, còn đánh giá tình hình công tác tháng qua, biểu dương những thành tích mà cơ quan, Công đoàn và từng đảng viên, cán bộ, công chức đã đạt được. Nhìn chung, trong tháng 12/2020 các mặt công tác của Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đều thực hiện tốt. Tuy nhiên, công tác tham mưu báo cáo thi đua vẫn chưa đảm bảo, còn mắc sai sót làm ảnh hưởng đến thành tích của đơn vị cũng như một số cán bộ, công chức.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Châu Thị Kim Phượng thay mặt Chi bộ công bố Quyết định của Huyện ủy Quế Sơn về việc công nhận Chi bộ Tòa án “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020” và Quyết định khen thưởng của Chi bộ đối với đồng chí Nguyễn Trần Nguyên Vỹ vì đã “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020”.

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ trao Giấy khen của Chi bộ cho đồng chí Nguyễn Trần Nguyên Vỹ

Phát huy những thành tích đã đạt được trong tháng qua, đồng chí Thọ đề nghị bước sang năm mới 2021, cơ quan cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn vì đây là hoạt động trọng tâm của đơn vị. Công đoàn phát huy hơn nữa vai trò của mình nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, người lao động; phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, người lao động nghiêm túc, đúng quy định. Bên cạnh đó, lãnh đạo cơ quan cần nhanh chóng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn hoàn thiện, ký kết Quy chế phối hợp để kịp thời triễn khai thực hiện trong năm công tác mới. Nhanh chóng xây dựng đề cương và tham gia báo cáo về Luật Hòa giải đối thoại tại Tòa án tại Hội nghị tuyên truyền pháp luật huyện ngay sau khi luật trên có hiệu lực thi hành.

Nguyễn Văn Liêm – Thư ký Tòa án

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn năm 2021

Ngày 07/01/2021, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Quế Sơn phối hợp với Công đoàn …

X