CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TÒA ÁN THĂM KHU CÁCH LY TẬP TRUNG

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số: 2065/QĐ-UBND ngày 31/7/2020 về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 tại 05 huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình.

Để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh, huyện Quế Sơn đã thành lập 10 điểm chốt chặn kiểm tra y tế và 06 Khu cách ly tập trung tại xã Quế Mỹ và thị trấn Đông Phú để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan, khoanh vùng dập dịch hiệu quả.

Khu cách ly tập trung Trường Mẫu giáo Đông Phú
Đoàn công tác thăm và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho Khu cách ly

Nhằm chia sẻ những khó khăn với các Khu cách ly, ngày 06/8/2020, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã phối hợp với Đội công tác Công đoàn hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của Liên đoàn Lao động huyện, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện tổ chức thăm và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho Khu cách ly tập trung Trường Mẫu giáo Đông Phú. Hiện tại, khu cách ly này đang tổ chức cách ly tập trung cho khoảng 100 người nên việc hỗ trợ các nhu yếu phẩm như thức ăn, nước uống, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế,…là hết sức cần thiết trong bối cảnh ngân sách địa phương còn hạn hẹp.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, góp phần cùng với địa phương và cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Văn Liêm – Thư ký Tòa án

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sửa một số điều của BLTTHS để giải quyết những vấn đề cấp bách phát sinh do thiên tai, dịch bệnh

Việc sửa một số điều của BLTTHS để bảo đảm giải quyết những vấn đề …

X