Công đoàn Tòa án huyện Quế Sơn tổ chức giao lưu, gặp mặt chị em phụ nữ nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Thực hiện chỉ đạo của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam. Được sự thống nhất của Chị bộ, lãnh đạo đơn vị và Công đoàn Tòa án huyện Quế Sơn đã tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (0040-2019).

Sáng ngày 08/3/2019, đơn vị đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt chị em phụ nữ và cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan. Đồng chí Châu Thị Kim Phương Chủ tịch Công đoàn đã ôn lại lịch sử ngày ra đời Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa hai Bà Trưng – hai vị Nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc, nói về truyền thống “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo đơn vị và BCH Công đoàn đã biểu dương phụ nữ 2 giỏi ” Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Qua đó nhắc nhở các chị các em trong cơ quan phải luôn phấn đấu, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tiếp tục phát huy tính năng động sáng tạo, đảm đang trong thời kỳ đổi mới, chủ động tự tin vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

BCH Công đoàn biểu dương khen thưởng “Phụ nữ 2 giỏi” cho chị em cơ quan nhân ngày Quốc tế phụ nữ

Nhân dịp này, lãnh đạo và Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức cho nữ cán bộ công chức và gia đình đi tham quan tại tỉnh Kon Tum. Chị em được đến thăm khu di tích lịch sử cấp quốc gia Ngục Kon Tum, nơi thực dân Pháp giam giữ các các Nhà yêu nước, chiến sỹ cách mạng của nước ta trong giai đoạn cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931, thăm nhà Rông Kon Klor của đồng bào các dân tộc Kon Tum, giao lưu cùng đồng nghiệp của đơn vị Tòa án nhân dân Thành Phố Kon Tum và đến tham quan khu du lịch sinh thái Măng Đen. Chuyến dã ngoại trong không khí đoàn kết, vui vẻ, ấm áp nghĩa tình; đây là dịp để tất cả chị em nữ có cơ hội chia sẽ niềm vui và những khó khăn trong công việc, cuộc sống, là dịp để giao lưu, học hỏi góp phần tăng cường tình đoàn kết trong đơn vị.

 

Nhà Rông Kon Klor của đồng bào các dân tộc Kon Tum.
Ngục Kon Tum

                                                                                                            Ngô Thị Hồng Tiếp – TAND huyện Quế Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn năm 2020

Ngày 31/12/2019, Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị cán bộ, …

X