Đại hội Công đoàn cơ sở TAND huyện Quế Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng 19/4, Công đoàn cơ sở TAND huyện Quế Sơn tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thọ – HUV, Bí thư Chi bộ, Chánh án TAND huyện Quế Sơn; đồng chí Nguyễn Viết Xuân – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quế Sơn, cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã nghe đại diện Đoàn Chủ tịch thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn Toà án khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn khóa IX. Dự thảo báo cáo đã làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028. Tại Đại hội, đoàn viên Công đoàn đã có nhiều ý kiến đánh giá kết quả hoạt động của tập thể đoàn viên Công đoàn trong năm năm qua, vai trò của Ban chấp hành, đóng góp nhiều đề xuất, kiến nghị để Ban chấp hành Công đoàn khoá X đưa vào Nghị quyết Đại hội, nhằm tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ đến. Đoàn viên còn đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Liên đoàn huyện tại Đại hội Công đoàn huyện Quế Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đ/c Châu Thị Kim Phượng thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thọ – HUV, Bí thư Chi bộ đã biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên trong nhiệm kỳ qua. Sự nỗ lực, cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trên cơ sở đó, hằng năm tập thể và nhiều cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận, tặng thưởng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý. Đồng chí Thọ yêu cầu Công đoàn cần phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Ban chấp hành và đoàn viên tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, giữ vững thành tích mà Công đoàn đã đạt được.

Đ/c Nguyễn Văn Thọ phát biểu chỉ đạo

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Viết Xuân – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quế Sơn cho rằng, Công đoàn Toà án luôn đi đầu trong các hoạt động Công đoàn, được nhận cờ thi đua và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp từ Liên đoàn Lao động huyện đến Tổng liên đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Toà án đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng và sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí Xuân cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa Công đoàn với thủ trưởng đơn vị trong mọi hoạt động, mong rằng thủ trưởng đơn vị tiếp tục hỗ trợ kinh phí, phối hợp, tạo điều kiện để Công đoàn hoạt động hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Viết Xuân phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã dân chủ bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí là Nguyễn Trần Nguyên Vỹ, Nguyễn Văn Liêm và Trần Thị Từ Vi. Đại hội cũng bầu được 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt

Đ/c Nguyễn Trần Nguyên Vỹ thay mặt BCH Công đoàn khoá X  phát biểu nhận nhiệm vụ

Sau một buổi làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận thông qua các dự thảo Báo cáo và Nghị quyết Đại hội. Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Trần Nguyên Vỹ hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cùng với Ban chấp hành khoá mới phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra.

Nguyễn Văn Liêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức phiên toà trực tuyến đầu tiên

Sáng 17/9, TAND huyện Quế Sơn tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử vụ …

X