Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019)

Hòa chung không khí kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), Chi bộ và cơ quan Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã tiến hành đợt sinh hoạt chính trị nhân ngày lễ trọng đại này, Đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Bí thư chi bộ, Chánh án nêu bật ý nghĩa lịch sử của đại thắng mùa xuân năm 1975 đến toàn thể đảng viên, cán bộ và người lao động, qua đó càng củng cố niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là thắng lợi của toàn dân tộc, của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam được kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta. Với niềm tin “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!” và hành động muôn người như một, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “dám đánh, quyết đánh, biết đánh và biết thắng”, chúng ta đã làm nên chiến thắng.

Trải qua 44 năm, các thế hệ người Việt Nam càng cảm nhận đầy đủ và sâu sắc hơn giá trị và bài học của chiến công chói lọi này. Có được hòa bình như ngày hôm nay, dân tộc ta đã phải trả bằng máu và nước mắt, nên chúng ta rất thấm thía giá trị này. Chiến thắng 30/4/1975 sẽ mãi mãi tiếp thêm năng lượng, tinh thần, phát huy các giá trị sáng tạo, cổ vũ nhân dân và dân tộc ta đi lên, hướng tới phát triển bền vững và hiện đại hóa trong công cuộc đổi mới, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Dịp này, tập thể đơn vị đã đến thăm đồng chí Trần Ngọc Triều, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam (người có mật danh K13 trong giai đoạn hoạt động cách mạng). Dưới cái nắng chói chang của miền trung du thoảng đưa mùi thơm của mùa lúa chín, đồng chí Triều đã chia sẻ quá trình hoạt động của mình, kể về cuộc đấu trí cùng với đội Biệt động Đà Nẵng tiêu diệt tên Cục trưởng cảnh sát (tương đương cấp phường sau này) từng có nhiều tội ác với nhân dân và những chiến công sau này của quân và dân Quảng Nam – Đà Nẵng. Qua buổi gặp gỡ, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ trẻ Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn nhận thấy càng phải ra sức nổ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đền đáp công ơn của các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh bảo vệ thành quả cách mạng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng tinh thần ngày Quốc tế lao động 1/5, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tiến hành phát động tháng công nhân. Đồng chí Châu Thị Kim Phượng, Chủ tịch Công đoàn nhấn mạnh ý nghĩa  truyền thống của ngày Quốc tế lao động 1/5 trên thế giới. Tại Việt Nam, sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời (1930), giai cấp công nhân Việt Nam đã lấy ngày l/5 hàng năm làm ngày đỉnh cao của phong trào đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giành độc lập – tự do – dân chủ, giành những quyền lợi kinh tế – xã hội. Ngày nay, ngày Quốc tế Lao động đã trở thành ngày hội lớn của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Đây cũng là ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới, cùng đấu tranh cho thắng lợi của hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Dịp này, Công đoàn cơ sở Tòa án đã triển khai các hoạt động như: làm sạch khuôn viên xung quanh trụ sở, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, tạo vẻ mỹ quan công sở, các đoàn viên tập luyện thể dục thể thao tham gia thi đấu các giải cầu lông, bóng chuyền nhằm rèn luyện và nâng cao sức khỏe, đáp ứng yêu cầu công việc được giao.

Những đợt sinh hoạt chính trị vừa qua đã tạo không khí vui vẻ, thi đua sôi nổi, bằng những việc làm thiết thực lan tỏa trong từng đảng viên, cán bộ, người lao động của đơn vị, từ đó khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu 06 tháng đầu năm 2019.

 Trần Thị Từ Vi – Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

PHỤ NỮ QUẾ SƠN HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “ÁO DÀI – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM”

Châu Thị Kim Phượng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở TAND huyện Quế Sơn  …

X