Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019

Sáng ngày 28/12/2018, Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Xuân – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.

Hội nghị đã thông qua các dự thảo báo cáo: Báo cáo kết quả công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ thi đua năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2018 và nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019; Báo cáo tài chính năm 2018 và Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019; phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, người lao động năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Chánh án TAND huyện thông qua Báo cáo kết quả công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

1. Về tình hình thụ lý, giải quyết, xét xử các loại án: Trong năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã thụ lý 404 vụ, việc các loại và đã giải quyết, xét xử 393 vụ, việc; đạt tỷ lệ 97,51%. Đã tổ chức 04 phiên tòa rút kinh nghiệm theo Kế hoạch số: 519/KH-TA ngày 16 tháng 11 năm 2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam. Công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định pháp luật, việc chuyển giao các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật cho Chi cục Thi hành án kịp thời, đúng thời hạn luật định.

2. Về công tác xây dựng đơn vị: Ngay từ đầu năm, đơn vị đã tiếp tục triển khai các quy chế ngành, nội quy của cơ quan và xây dựng các quy chế hoạt động của đơn vị nhằm phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan; xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ nhằm đảm bảo chi tiêu đúng quy định của Nhà nước. Trong năm 2018, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đã đoàn kết, nhất trí và nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Châu Thị Kim Phượng – Chủ tịch công đoàn đơn vị thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2018

Các nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra từ đầu năm đều được toàn thể cán bộ, công chức, người lao động triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

Trong năm, lãnh đạo đơn vị đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức Viếng hương nghĩa trang Liệt sỹ nhân ngày Thương binh Liệt sỹ, tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, tổ chức sinh hoạt, giao lưu cho chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ, ngày phụ nữ Việt Nam; ngày gia đình Việt Nam, tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi,v.v…

Đồng chí Nguyễn Viết Xuân – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Xuân thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện đánh giá cao những thành tích mà toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã đạt được trong năm 2018; đặc biệt là công tác phối hợp giữa thủ trưởng đơn vị và Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong năm qua. Đồng thời mong muốn toàn thể đoàn viên công đoàn Tòa án phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và nổ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019.

Với tinh thần làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm và sự góp ý chân thành, cởi mở, đầy tính xây dựng của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, Hội nghị đã biểu quyết thông qua các báo cáo đã trình bày tại Hội nghị và đặc biệt là Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thọ tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Viết Xuân – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; với vai trò là lãnh đạo cơ quan đồng chí cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Quế sơn sẽ cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Võ Văn Thể

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Liên ngành Tư pháp huyện Quế Sơn tổ chức ký kết Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố

Người đăng: Nguyễn Văn Thọ Thực hiện các quy định của BLTTHS năm 2015; Thông tư …

X