Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thực hiện Thông tri số 19-TT/HU ngày 20/8/2019 của Huyện uỷ Quế Sơn về Đại hội tổ chức cơ sở đảng tiến tới Đại hội Đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XXV. Sáng ngày 13/5/2020, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Thị Hồng Tuyến – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy; Chi bộ Tòa án huyện đã hoàn thành tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và đã tạo được sự đoàn kết, nhất trí trong cơ quan; luôn phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành địa phương nên Tòa án huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ xét xử. Trong nhiệm kỳ đã thụ lý 1.748 vụ án, giải quyết xong 1.730 vụ; đạt tỷ lệ chung 98,97% (tăng 346 vụ so với nhiệm kỳ trước). Việc xét xử án hình sự luôn đảm bảo đúng người, đúng tội và đúng pháp luật; không để xảy ra oan, sai hay bỏ lột tội phạm và đảm bảo được quyền, lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng. Đối với án dân sự ngày càng tăng về số lượng và tính chất các vụ án ngày càng phức tạp, nhất là các tranh chấp về quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, nhờ chú trọng công tác hòa giải và vận dụng “dân vận khéo” trong giải quyết, xét xử nên số lượng án hòa giải thành chiếm tỷ lệ cao (trên 60% tổng số án dân sự đã giải quyết). Nhờ đó, rút ngắn được thời hạn giải quyết, xét xử các vụ án so với luật định; hạn chế được án hủy, cải sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán và không có án để quá hạn luật định. Công tác thi hành án luôn thực hiện chặt chẽ, đúng thời hạn và đúng thủ tục. Bên cạnh đó, Chi bộ luôn quan tâm, chú trọng đến công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo nên thời gian qua không có đơn thư khiếu nại kéo dài, vượt cấp; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Chi bộ Tòa án nhiều năm liền được Huyện ủy công nhận: “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, cơ quan luôn đạt: “Tập thể lao động xuất sắc” nhận nhiều Bằng khen của Chánh án Tòa án tối cao và Công đoàn luôn được công nhận là “CĐCS vững mạnh, xuất sắc” và nhiều năm liền được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Đ/c Châu Thị Kim Phượng thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua Báo cáo chính trị tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Hồng Tuyến – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong nhiệm kỳ đến Chi bộ Tòa án cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, trong đó coi trọng việc nâng cao chất lượng xét xử; nhất là cách tổ chức phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp, phát huy công tác hòa giải trong các vụ án dân sự. Đối với mỗi đảng viên, cán bộ Tòa án phải thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; phải luôn quan triệt lời dạy của Bác: “Cần, kiệm, liêm, chính, phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” và “Gần dân, giúp dân, hiểu dân, học dân” để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trương Thị Hồng Tuyến – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV. Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Thọ và đồng chí Châu Thị Kim Phượng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ mới. Cũng tại Đại hội này, đồng chí Nguyễn Trần Nguyên Vỹ được Đại hội bầu vào Ủy viên Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đảng viên bỏ phiếu bầu Chi ủy, Bí thư và Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới
Chi ủy ra mắt nhiệm kỳ mới

Thay mặt Chi ủy, đ/c Nguyễn Văn Thọ phát biểu: Đây là vinh dự rất lớn của cá nhân đồng chí và những đồng chí được bầu vào Chi ủy nhiệm kỳ mới và xác định nhiệm vụ của Chi bộ trong thời gian đến rất nặng nề nhưng thay mặt Chi ủy đồng chí cam kết sẽ cùng Chi bộ phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, khắc phục mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025; góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện Quế Sơn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXV.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Nguyễn Văn Thọ – Bí thư Chi bộ, Chánh án TAND huyện Quế Sơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CHI BỘ TÒA ÁN SINH HOẠT KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN QUẾ SƠN

Sáng ngày 07/9/2020, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức sinh …

X