Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn dâng hoa, dâng hương Đền liệt sĩ nhân ngày 27/7 và tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và ghi nhớ những hi sinh của các thế hệ cha ông đi trước, sáng ngày 26/7/2019, Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn cùng Chi cục Thi hành dân sự huyện Quế Sơn đến dâng hoa, dâng hương tại Đền liệt sĩ Quế Sơn.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tại buổi dâng hoa, dâng hương, lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức hai đơn vị đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập dân tộc. Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm giáo dục cho cán bộ công chức lòng biết ơn và tự hào đến các chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, Ban chấp hành Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã phối hợp với cơ quan tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ban chấp hành công đoàn Tòa án đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Tòa án tỉnh đang sống tại địa phương; cán bộ cơ quan, cán bộ Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn qua các thời kỳ. Đến dự với buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Ngọc Triều, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thị Tám, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn – nguyên Chủ tịch công đoàn Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn, đồng chí Phạm Thị Như Súy, nguyên Chủ tịch công đoàn Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn, đồng chí Nguyễn Ngọc Tam, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Bắc Trà My – nguyên Phó chủ tịch công đoàn Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn và đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Bắc Trà My – nguyên Phó chủ tịch công đoàn Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Châu Thị Kim Phượng – Chủ tịch công đoàn Tòa án đã ôn lại truyền thống mà các thế hệ Ban chấp hành Công đoàn tiền nhiệm để lại và báo cáo những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã đánh giá về tình hình hoạt động của Công đoàn cũng như công tác phối hợp giữa Ban chấp hành Công đoàn và cơ quan trong thời gian qua. Đồng chí tỏ lòng biết ơn đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đã quan tâm, theo dõi, giúp đỡ Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Công đoàn cơ sở Tòa án Quế Sơn đã góp nhiều công sức, xây dựng Công đoàn Tòa án vững mạnh, được Công đoàn cấp trên đánh giá cao cho đến ngày hôm nay. Đồng chí mong rằng, ngoài sự đoàn kết, nổ lực phấn đấu của đoàn viên công đoàn, đơn vị tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi, chia sẽ kinh nghiệm của các đồng chí lãnh đạo Tòa án cũng như Công đoàn các thế hệ, để Công đoàn cũng như đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình.

Nhằm tri ân những đóng góp của các đồng chí cho sự phát triển của hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam và của Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn, Ban chấp hành công đoàn Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã trao quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tòa án tỉnh đang sống tại địa phương; cán bộ cơ quan, cán bộ Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn qua các thời kỳ.

Trong không khí vui tươi của buổi giao lưu, gặp mặt giữa các thế hệ, các  đồng chí tiền nhiệm đã chia sẽ cho cán bộ công chức đơn vị những kinh nghiệm về công tác công đoàn và thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Cũng tại buổi sinh hoạt, nhằm động viên cho cán bộ công chức có hoàn cảnh khó khăn vươn lên  hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban chấp hành công đoàn đã trao quà cho đồng chí Ngô Thị Hồng Tiếp hiện có con nhỏ đau ốm phải điều trị thời gian dài.

Cuộc gặp nào rồi cũng đến lúc chia tay, buổi sinh hoạt đã tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời giáo dục cho cho thế hệ trẻ cán bộ công chức trong đơn vị lòng biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tòa án tỉnh đang sống tại địa phương; cán bộ cơ quan, cán bộ Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn qua các thời kỳ. Trong thời gian tới, Ban chấp hành công đoàn cùng lãnh đạo đơn vị sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa với chủ đề “Về nguồn” để bồi đắp tư tưởng cho cán bộ công chức trong đơn vị.

Nguyễn Thị Mai Loan – Thư ký TAND huyện Quế Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

“Mua bán trái phép chất ma túy” và hình phạt 04 năm tù

Ngày 02/8/2019, Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn xét xử công khai vụ án …

X