Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2021)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2021), Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nguyên là cán bộ Lãnh đạo – công chức đã nghỉ hưu tại đơn vị. Đây là dịp để Cán bộ công chức Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tri ân sâu sắc đối với các đồng chí đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển Tòa án nhân dân nói chung và Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn nói riêng.

Vào ngày 13 tháng 9 năm 2021, tập thể Lãnh đạo cùng công chức đơn vị đến tận nhà các đồng chí, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình, tặng quà và mong muốn các đồng chí cán bộ hưu trí chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong chặng đường xây dựng và phát triển của đơn vị. Qua trao đổi và nói chuyện với các đồng chí cán bộ hưu trí, đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn báo cáo tình hình hoạt động và kết quả đạt được của đơn vị trong thời gian qua, nhất là công tác giải quyết, xét xử các loại án trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid – 19, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khỏe các đồng chí. Qua đó, các đồng chí trong đơn vị, nhất là các cán bộ trẻ được các đồng chí nguyên là cán bộ Lãnh đạo – công chức dặn dò, chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong những năm tháng làm Thẩm phán. Nhân dịp này, đơn vị cũng đến dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cán bộ hưu trí đã mất, Lãnh đạo đơn vị đã hỏi thăm, động viên nhằm phần nào vơi đi nỗi đau thương, mất mát người thân của gia đình.

Ảnh chụp lưu niệm với đồng chí Nguyễn Văn Đa – Nguyên Chánh án Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn
Ảnh chụp lưu niệm với đồng chí Trần Đình Nghĩa – Nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn
Ảnh chụp lưu niệm với đồng chí Phạm Thị Hương – Nguyên Thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn
Chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Phạm Thị Như Súy – Nguyên Thư ký Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn
Ảnh chụp dâng hương tưởng nhớ đồng chí Trần Ngọc Triều – Nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam
Ảnh chụp dâng hương tưởng nhớ đồng chí Hoàng Phước – Nguyên Thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn

Cùng ngày, đơn vị đã tổ chức sinh hoạt ôn lại lịch sử vẻ vang 76 năm phụng công thủ pháp. Đồng chí Nguyễn Văn Thọ nêu rõ, trong chiều dài lịch sử 76 năm xây dựng và phát triển của Tòa án nhân dân, trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau, nhưng dù ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng cao đẹp mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc những trọng trách được giao. Đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở cán bộ công chức, người lao động đặc biệt là Thẩm phán, Thư ký Tòa án, Thẩm tra viên đơn vị luôn phụng công thủ pháp, chí công vô tư, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong Tòa án nhân dân nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ảnh chụp sinh hoạt tại đơn vị

Châu Thị Kim Phượng – Phó chánh án

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân tối cao đã có hướng dẫn về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

  Ngày 20/12/2021, Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số …

X