Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức chào cờ đầu tháng 3/2021

Thực hiện công văn số 83/CV-TA ngày 24/02/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tháng và Công văn số 11/LĐLĐ ngày 24/02/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Quế Sơn về việc tổ chức “Tuần lễ áo dài”. Sáng ngày 01/3/2021, cán bộ công chức, người lao động (CBCC, NLĐ) Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn thực hiện nghi lễ chào cờ ngay trước sân trụ sở cơ quan.

Đây là hoạt động diễn ra vào thứ 2 của tuần đầu tiên của mỗi tháng nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và biết ơn về sự hi sinh của các thế hệ đi trước vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Với trang phục theo đúng quy định của ngành, nữ Tòa án mặc áo dài truyền thống để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, ngay từ sáng sớm các CBCC, NLĐ của đơn vị đã có mặt tại sân cơ quan, xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị làm lễ chào cờ. Hòa theo tiếng nhạc nền đã được chuẩn bị, trong không khí trang nghiêm, CBCC, NLĐ của Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn đã hát vang bài Tiến quân ca với lòng yêu Tổ quốc, tự hào dân tộc và trách nhiệm của người công dân đối với đất nước.

CBCC, NLĐ TAND huyện Quế Sơn thực hiện nghi lễ chào cờ

Cũng trong sáng 01/3, Chi bộ Tòa án tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 02 để đánh giá tình hình công tác tháng 02 và triển khai nhiệm vụ tháng 3. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Bí thư Chi bộ đã đánh giá tình hình tư tưởng đảng viên tháng qua; thông tin về tình hình trong nước và quốc tế; triển khai các văn bản của Đảng; đánh giá việc thực hiện NQTW 4 về đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục “đẩy mạnh làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế sự nghiệp và quá trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tháng 03, đồng chí Thọ đề nghị đảng viên, công chức cần tập trung vào công tác chuyên môn, những vụ án nào đang chờ kết quả trả lời của cơ quan, tổ chức lưu giữ chứng cứ thì cần phối hợp đôn đốc; những vụ án nào đã có kết quả trả lời thì cần tập trung giải quyết dứt điểm, đặc biệt những vụ án thụ lý năm 2020; chi bộ yêu cầu Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2021) – 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm 2021 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) một cách thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn công tác của đơn vị, trong bối cảnh cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chi bộ yêu cầu các đảng viên, CBCC và NLĐ cần chủ động các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hướng dẫn đương sự đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoản cách khi đến liên hệ công việc.

Sinh hoạt Chi bộ đầu tháng 3/2021

Ngay sau khi kết thúc sinh hoạt thường kỳ, Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề thực hiện Nghị quyết 02-NQ/HU ngày 21/12/2020 của Huyện ủy Quế Sơn về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chi bộ đã lắng nghe những ý kiến thảo luận, đóng góp của các đảng viên nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Chi bộ cũng như từng cán bộ, đảng viên trong thời gian tới. Đồng chí Thọ yêu cầu các đảng viên phải phát huy hơn nữa tinh thần nêu gương, phải có lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị để quần chúng noi theo, đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ của đảng viên, công dân đối với cấp ủy và chính quyền địa phương nơi cư trú; tham gia tích cực các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao do địa phương phát động.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Liêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi bộ Tòa án tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng cuối năm

Chiều ngày 28/12/2020, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức sinh …

X